Đôi nét về máy ảnh Canon R6 Mark II

buithihieu
09/02/2023

Là chiếc máy ảnh được trang bị một số cải tiến về tốc độ cực đỉnh. Máy ảnh Canon R6 Mark II là chiếc máy ảnh mà bạn không nên bỏ qua. Được đánh giá là chiếc máy ảnh chụp nhanh gấp đôi so với EOS R6 và giờ đây có thể là máy ảnh tốt nhất trên thế giới dành cho những người đam mê chụp ảnh thể thao và động vật hoang dã.


Sơ lược về máy ảnh Canon R6 Mark II

Canon R6 Mark II là chiếc máy ảnh không gương lật full-frame được trang bị nhiều tính năng hiện đại. Là mẫu máy ảnh mới nhất trong dòng sản phẩm dành cho người sáng tạo kết hợp. EOS R6 Mark II sử dụng nền tảng mạnh mẽ của Ngàm RF và xác định lại các tiêu chuẩn do EOS R6 đặt ra. Đối với cả ảnh tĩnh và phim, nó nâng tầm với sự pha trộn độc đáo của hiệu suất đẳng cấp hàng đầu, tốc độ đáng kinh ngạc, độ ổn định và các tính năng làm phim chuyên nghiệp.

Sử dụng cùng một công nghệ bộ xử lý DIGIC X - cốt lõi của EOS R5, EOS R6 và EOS-1D X Mark III - cùng với cảm biến CMOS 24,2 megapixel mới của máy ảnh, EOS R6 Mark II hỗ trợ Dual Pixel thế hệ tiếp theo nổi tiếng CMOS AF II đẩy tốc độ và độ tin cậy lên mức chưa từng có. 

Nó sở hữu tốc độ gấp đôi tốc độ 20 khung hình / giây nhanh nhất trên R6 và Canon EOS R5, và nhanh hơn người anh lớn Canon EOS R3 và em trai Canon EOS R7, cả hai đều đạt tối đa ở 30 khung hình / giây. R6 Mark II cũng cung cấp các tùy chọn 20 khung hình / giây và 5 khung hình / giây với màn trập điện tử hoặc lên đến 12 khung hình / giây với màn trập cơ học. 

Đánh giá Canon EOS R6 Mark II về tính năng

Giống như Canon R6, Canon R6 Mark II được trang bị cảm biến full-frame, tuy nhiên độ phân giải đã tăng lên 24,2MP. Cảm biến 24,2MP được ghép nối với bộ vi xử lý Digic X mà ta đã thấy từ Canon EOS R3 và Canon R5 và R6. 

Khả năng lấy nét tự động

Giống như Canon R6, Canon R6 Mark II được trang bị cảm biến full-frame, tuy nhiên độ phân giải đã tăng lên 24,2MP. Cảm biến 24,2MP được ghép nối với bộ vi xử lý Digic X mà ta đã thấy từ Canon EOS R3 và Canon R5 và R6. 

Giống như Canon R6, Canon R6 Mark II được trang bị cảm biến full-frame, tuy nhiên độ phân giải đã tăng lên 24,2MP. Cảm biến 24,2MP được ghép nối với bộ vi xử lý Digic X mà ta đã thấy từ Canon EOS R3 và Canon R5 và R6. Giống như Canon R6, Canon R6 Mark II được trang bị cảm biến full-frame, tuy nhiên độ phân giải đã tăng lên 24,2MP. Cảm biến 24,2MP được ghép nối với bộ vi xử lý Digic X mà ta đã thấy từ Canon EOS R3 và Canon R5 và R6. 

Khả năng quay video 4K/60fps

Khả năng quay video là điểm nâng cấp rõ rệt nhất trên Canon EOS R6 Mark II khi ở Canon R6 bạn chỉ có thể quay video 4K ở 60p nhưng sẽ sẽ có khoảng cắt 1,52x còn trên Canon R6 II bạn sẽ quay 4K/60fps với toàn bộ chiều rộng của cảm biến. 

Ngoài ra những người sử dụng thường quay video slow motion sẽ đánh giá cao khả năng quay Full HD/ 179,82fps của R6 II. Máy cũng đem đến khả năng quay 4K/60fps lấy mẫu từ video 6K giúp nâng chất lượng của thước phim lên đáng kể.

Cảm nhận thực tế về thiết kế

Thiết kế của Canon R6 II khiến người dùng có thể cảm thấy hơi đáng tiếc khi sau 2 năm, Canon chưa thực sự có thêm một sự đổi mới ấn tượng nào về thiết kế trên chiếc máy này so với người đàn anh Canon R6. Hãy cùng xem những điểm tương đồng với phiên bản cũ trên chiếc Canon R6 Mark II này.

Kết nối đa dạng

Canon đã cập nhật kết nối Bluetooth của EOS R6 Mark II lên v.5 và điều này cộng với Wifi (5GHz) cho phép máy ảnh kết nối với điện thoại thông minh hoặc mạng để chia sẻ tệp với tốc độ cao FTP/ FTPS/ SFTP. 

Hơn thế nữa, bạn cũng có thể điều khiển chiếc camera của mình từ xa bằng ứng dụng Connect & EOS Utility miễn phí của Canon. Máy ảnh cũng có thể kết nối với máy tính (Win hoặc Mac) điện thoại thông minh qua kết nối Wifi hoặc USB-C. Bạn cũng có thể dùng EOS R6 Mark II là webcam trên Skype, Zoom và Teams mà không cần phải cài đặt thêm phần mềm nào.

Thông số máy ảnh Canon EOS R6 Mark II

 

Loại máy ảnh Mirrorless
Ngày công bố Ngày 02/11/2022
Cảm biến 24,2MP Full-frame Dual Pixel CMOS AF II
Bộ xử lý Digic X
Ngàm ống kính Canon RF
Độ nhạy sáng ISO 100-102.400
Định dạng tệp Raw + Jpeg / HEIF, MP4 H.264 / H.265
Tốc độ chụp liên tục

 Màn trập cơ học: 12 khung hình/giây

Màn trập điện tử: 40 khung hình/giây

Độ phân giải video tối đa 4K/60fps; Full HD/120fps
Hệ thống lấy nét tự động Dual Pixel CMOS AF II
Kính ngắm OLED 0,5 inch 3,69 triệu điểm
Màn hình LCD cảm ứng 3 inch 1,62 triệu điểm
Khe cắm thẻ nhớ 2x SDXC UHS-II
Kích thước 138,4 x 98,4 x 88,4mm
Trọng lượng 588g/670g với thẻ và pin

Những thông tin nổi bật về máy ảnh Canon R6 Mark II đã được Vietnam Photographer gửi đến bạn đọc. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

WRITTEN BY

buithihieu

Bài viết liên quan

logo-image

Nơi mang đến cho mọi người những trải nghiệm du lịch, kinh nghiệm nhiếp ảnh,...Đặc biệt với bộ sưu tập hình ảnh do chính Vietnamphotographer thực hiện sẽ đem đến cho mọi người những góc nhìn về cuộc sống xung quanh qua ống kính máy ảnh.

tài nguyên


Copyright © 2024 vietnamphotographer.net All Rights Reserved.