Tổng hợp các cách chụp ảnh đồng hồ đẹp, đơn giản

buithihieu
05/06/2024

Cách chụp ảnh đồng hồ đẹp, thời thượng nhất đang là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm cho mình các cách chụp ảnh cho đồng hồ thì chờ gì nữa mà không tìm hiểu ngay bài viết này của Vietnam Photographer nào.

 

Nghiên cứu về loại đồng hồ mà mình sẽ chụp

Trên thị trường hiện nay, đồng hồ được chia ra làm nhiều kiểu dáng, mẫu mã và cả thiết kế khác nhau. Do đó, trước khi tiến hành chụp hình đồng hồ, bạn cần phải tìm hiểu kỹ và nghiên cứu về những đặc thù cũng như đặc điểm riêng biệt của từng loại đồng hồ. Một số mặt chi tiết mà bạn cần xem xét như chất liệu, kiểu dáng, họa tiết, thiết kế,...

Tận dụng hiệu quả nguồn ánh sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng giúp  cho cách chụp ảnh đồng hồ của bạn trở nên đẹp, mang đến hiệu quả tốt hơn. Với môi trường ánh sáng phù hợp, chiếc đồng hồ sẽ thêm phần chiều sâu, trở nên cuốn hút cũng như có thể làm nổi bật được các chi tiết hoa văn trên mặt đồng hồ.

Thêm nữa, sử dụng ánh sáng tốt còn góp phần thấy rõ được cả phần dây đeo. Đây cũng là yếu tố giúp cho bề mặt của đồng hồ không bị bóng hay bị lóa sáng trong lúc chụp.

Đặc biệt sử dụng ánh sáng phù hợp sẽ giúp khuếch tán ánh sáng mang đến những bức ảnh chụp đồng hồ đầy tuyệt đẹp. Việc khuếch tán ánh sáng sẽ giúp người nhìn có thể nhìn thấy đầy đủ chi tiết, những đường may tinh xảo của dây da đồng hồ và làm nên độ phản chiếu nổi bật mặt kính của chiếc đồng hồ đó

Cách chụp ảnh đồng hồ đẹp với kim đồng hồ ở mức 10h10p

Đây là chi tiết mà ít nhiếp ảnh gia chụp ảnh đồng hồ mới nào chú ý trong lúc chụp. Tuy nhiên cách chụp ảnh đồng hồ này sẽ là phần quan trọng giúp giới thiệu được thương hiệu, làm nổi bật cho chiếc đồng hồ của bạn đấy. 

Vậy nên để có thể giải quyết được cho mình vấn đề này, bạn hãy điều chỉnh kim đồng hồ về mức 10h10p. Việc chỉnh này không chỉ giúp tổng thể bức ảnh của bạn trở nên cân đối mà còn giúp giới thiệu, làm nổi bật nhất cho phần logo cũng như chữ, chi tiết khác trên đồng hồ. Một chi tiết giúp bạn làm nổi bật tạo ấn tượng đến người xem về thương hiệu của bạn.

Chú ý về bố cục trong lúc chụp

Một trong những cách chụp ảnh đồng hồ hiệu quả mà bạn nên chú ý đó chính là bố cục của bức ảnh. Hãy làm nổi bật lên những điểm sáng, điểm nổi bật và gây nên sự chú ý của mọi người. Nhờ đó bức ảnh sẽ trở nên cân bằng, phần bố cục được hoàn thiện hơn. Lưu ý trong cách chụp ảnh đồng hồ đẹp, bạn chỉ nên để tối đa 5 vật thể xuất hiện trong khung hình. Thêm nữa hãy ứng dụng tỷ lệ 1/3 để thu được những bức ảnh chất lượng nhất.

Bạn có thể áp dụng một số quy tắc như quy tắc đường thẳng. Quy tắc này giúp các đường thẳng trong bức ảnh làm đường dẫn và giúp mắt người nhìn tập trung vào vật thể chính. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng quy tắc đối xứng nhằm chia không gian ra thành 2 phần giống nhau. Sử dụng quy tắc khoảng trắng sẽ mang đến khoảng trống ở xung quanh của chủ thế.

Thêm nữa, hãy chú ý đến việc lựa chọn cho mình những góc nghiêng và cũng như có độ dốc nhẹ trên đồng hồ. Cách làm này giúp cho người nhìn có thể thấy rõ hơn mặt số, kim đồng hồ, chất liệu, chi tiết,... và mang đến cả không gian đa chiều hơn.

Cách chụp ảnh đồng hồ đẹp bằng cách làm sạch đồng hồ

Bạn cần đảm bảo đồng hồ của mình luôn được sạch sẽ, không bám bẩn cũng như vết bẩn li ti trên bề mặt. Nhất là lúc chụp ảnh cận cảnh bởi khi zoom thì những chi tiết nhỏ đều được phóng đại lên nhiều lần, Với cách chụp ảnh đồng hồ này, bạn nên hạn chế chạm vào đồng hồ trong những lúc chụp. Hãy dùng khăn tay nếu muốn chạm vào đồng hồ nhé.

 Lựa chọn phông nền phù hợp với đồng hồ

Để bức ảnh của mình đạt được chất lượng tốt nhất, bạn hãy ưu tiên trong việc lựa chọn cho mình phông nền bề mặt ít bị phản chiếu nhất. Tuy nhiên việc lựa chọn cho mình phông nền chụp như thế nào còn phụ thuộc nhiều vào ý tưởng chụp của bạn. Chọn làm sao để phù hợp với concept và ý đồ chụp là được. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý lựa chọn phông nền phù hợp cho phần kiểu mẫu và cả thương hiệu của em nó. Đối với cách chụp ảnh đồng hồ này, bạn không nên lựa chọn phông nền cùng tone màu với đồng hồ. Tránh tình trạng phông nền lấn át đi chủ thể chụp chính và cần đảm bảo cho sản phẩm, chủ thể chính được nổi bật nhất.

Một lưu ý đặc biệt quan trọng để có được những bức ảnh chất lượng. Đó chính là xem xét, loại bỏ đi tất cả các sự phản chiếu nào ở trên mặt đồng hồ. Điều này khiến cho bức ảnh của bạn trở nên kém chuyên nghiệp, làm mờ và không tạo được điểm nhấn ở các chi tiết quan trọng. Để khắc phục điều này, bạn có thể sử dụng cho mình tấm hắt sáng màu đen hoặc sử dụng những vật dụng màu đen để che bớt đi không gian xung quanh nhé.

Cách chụp ảnh đồng hồ với kỹ thuật Focus Stacking

Đối với việc chụp ảnh đồng hồ góc xiên hay với những sản phẩm có kích thước nhỏ, bạn sẽ có thể gặp một số vấn đề về ảnh chỉ rõ nét ở một phần của sản phẩm. Do đó với nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, cách chụp ảnh sử dụng kỹ thuật Focus Stacking là một trong những cách hiệu quả giúp sản phẩm của bạn thêm phần sắc nét ở hầu hết mọi vị trí khác nhau.

Sử dụng kỹ thuật focus stacking trong chụp ảnh bạn có thể hiểu đơn giản cính là cố định góc chụp bằng chân máy. Tiếp đến hãy chụp với nhiều tấm ảnh khác nhau và mỗi tấm hãy lấy nét ở mỗi vị trí riêng. Sau đó bạn hãy đưa những ảnh thu được từ các góc chụp và xử lý thêm phần hậu kì nhé!

Tổng hợp những cách chụp ảnh đồng hồ đẹp, sắc nét nhất đã được Vietnam Photographer chia sẻ đến quý bạn đọc trong bài viết này. Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có được cho mình những thông tin hữu ích cũng như biết cách chụp ảnh đồng hồ hiệu quả hơn nhé!

WRITTEN BY

buithihieu

Bài viết liên quan

logo-image

Nơi mang đến cho mọi người những trải nghiệm du lịch, kinh nghiệm nhiếp ảnh,...Đặc biệt với bộ sưu tập hình ảnh do chính Vietnamphotographer thực hiện sẽ đem đến cho mọi người những góc nhìn về cuộc sống xung quanh qua ống kính máy ảnh.


Copyright © 2024 vietnamphotographer.net All Rights Reserved.