Hướng dẫn cách thêm xuất Preset Lightroom chi tiết nhất 2023

buithihieu
13/02/2023

Hiện nay Preset Lightroom được sử dụng khá phổ biến. Với công dung giúp việc chỉnh sửa hiệu ứng ảnh trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Thế nhưng với những ai mới bắt đầu, việc thêm và  xuất Preset Lightroom không phải là điều dễ dàng. Hiểu được điều đó, trong bài viết này Vietnam Photographer sẽ hướng dẫn bạn cách thêm xuất Preset Lightroom trên cả máy tính và điện thoại.

 


Vì sao nên sử dụng Preset Lightroom?

Trước khi tìm hiểu về lợi ích của Preset Lightroom, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về nó nhé. Bạn có thể hiểu Preset lưu giữ tất cả thao tác chúng ta chỉnh sửa trên ảnh. Chúng ta có thể thêm bớt chỉnh cho đúng ý. Sau đó xuất preset để bán hay chia sẻ cho bạn bè một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Preset là file được xuất ra mang theo các thông số của hình ảnh đã được sử dụng trước đó trong Lightroom. Việc sử dụng preset giúp tiết kiệm thời gian xử lý và có thể áp dụng cho hàng loạt ảnh cùng thông số cực kỳ nhanh.

Lợi ích mà Preset Lightroom mang lại

 • Import preset Lightroom giúp bạn có thể áp dụng hiệu ứng đã được tạo sẵn trước đó lên những tấm ảnh của mình, đặt biệt là các ảnh có cùng thông số ánh sáng, được chụp trong một khoảng thời gian. 
 • Export preset Lightroom giúp bạn có thể dễ dàng lưu trữ và chia sẻ những hiệu ứng màu sắc đẹp mà mình tạo ra đến với mọi người, thuận tiện sử dụng cho lần sau.

Cách thêm và xuất Preset Lightroom trên máy tính

Cách import preset Lightroom

Với máy tính bạn cần vào Lightroom, chọn chuyển sang Developer > Ở mục Preset chọn biểu tượng dấu cộng > Chọn Import Presets > Chọn các preset muốn thêm và chọn Import.

Hướng dẫn chi tiết từng bước như sau:

 • Bước 1: Vào Lightroom, chọn chuyển sang Develop > Ở mục Preset chọn biểu tượng dấu cộng > Chọn Import Presets > Chọn các preset muốn thêm và chọn Import.
 • Bước 2: Lúc này ở cột bên phải sẽ xuất hiện các bảng tiện ích. Chọn mục Preset và chọn biểu tượng dấu cộng, chọn Import Presets.
 • Bước 3: Chọn các preset bạn muốn thêm và chọn Import.
 • Bước 4: Lúc này Lightroom sẽ thêm các preset và bạn có thể sử dụng được ngay mà không cần khởi động lại phần mềm.

Cách export preset Lightroom

Chọn Develop > Chọn New Preset > Đặt tên cho preset muốn lưu và chọn Create > Vào User Preset, chọn Preset vừa lưu và chọn Export > Chọn Save

Hướng dẫn chi tiết từng bước như sau:

 • Bước 1: Sau khi chỉnh sửa màu sắc của ảnh xong chọn Develop và chọn New Preset (hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+N).
 • Bước 2: Đặt tên cho preset muốn lưu và chọn Create. Bạn cũng có thể chỉnh thiết lập ở mục tùy chỉnh, tuy nhiên bạn để nguyên như mặc định là có thể tạo preset như hình đã chỉnh sửa rồi.
 • Bước 3: Trong mục Preset chọn mục nhỏ User Preset, bấm chuột phải vào preset vừa lưu và chọn Export.
 • Bước 4: Đặt tên cho preset, chọn thư mục muốn lưu và chọn Save. Lúc này preset đã được lưu dưới dạng file XMP để bạn có thể dễ dàng lưu trữ và chia sẻ với bạn bè.

Hướng dẫn cách thêm và xuất Preset Lightroom trên điện thoại

Cách import preset Lightroom    

Với điện thoại bạn tải preset file DNG về máy > Chọn chia sẻ file đến Lightroom > Mở ảnh chứa preset > Chọn dấu ba chấm > Chọn Copy Settings > Chọn dấu tích trên cùng > Mở ảnh muốn thêm preset > Chọn dấu ba chấm > Chọn Paste Setting.

 • Bước 1: Tải preset file DNG về máy.
 • Bước 2: Chọn chia sẻ file và chọn Add to Lr.
 • Bước 3: Mở ảnh chứa preset vừa chia sẻ trong Lightroom, chọn dấu ba chấm ở góc trên bên trái màn hình và chọn Copy Settings.
 • Bước 4: Chọn dấu tích ở góc trên cùng. Đây là những thao tác đã được sử dụng trong preset mẫu mà khi sử dụng sẽ được áp dụng lên tấm ảnh của bạn.
 • Bước 5: Mở ảnh muốn thêm preset và chọn dấu ba chấm ở góc trái màn hình, chọn Paste Settings. Hình ảnh của bạn đã được thêm preset rồi!

Cách export preset Lightroom

Nhấn vào biểu tượng chia sẻ > Chọn Export as > Ở mục File Type, chọn định dạng DNG > Chọn dấu tích.

Hướng dẫn chi tiết từng bước:

 • Bước 1: Sau khi chỉnh sửa xong màu sắc bức ảnh, bạn nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở góc trên bên trái màn hình.
 • Bước 2: Chọn Export as ở phía dưới cùng.
 • Bước 3: Ở mục File type, bạn chọn định dạng là DNG.
 • Bước 4: Chọn dấu tích ở góc trái, preset của bạn sẽ được lưu về máy.

Trên đây là hướng dẫn cách thêm và xuất Preset Lightroom chi tiết nhất 2023. Hy vọng rằng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích dành cho bạn. Đừng quên để lại những câu hỏi hay thắc mắc ngay dưới phần bình luận nhé!

WRITTEN BY

buithihieu

Bài viết liên quan

logo-image

Nơi mang đến cho mọi người những trải nghiệm du lịch, kinh nghiệm nhiếp ảnh,...Đặc biệt với bộ sưu tập hình ảnh do chính Vietnamphotographer thực hiện sẽ đem đến cho mọi người những góc nhìn về cuộc sống xung quanh qua ống kính máy ảnh.


Copyright © 2024 vietnamphotographer.net All Rights Reserved.