Cách thu nhỏ ảnh nhanh và hiệu quả mà không cần cài đặt

giahuy
18/09/2021

Nếu bạn có một tấm hình quá to, không vừa với kích thước khung hay muốn tìm cách thu nhỏ ảnh thì không cần loay hoay nữa. Dưới đây, Vietnam Photographer sẽ bật mí bạn cách resize ảnh đơn giản mà không cần tải ứng dụng. Có thể làm ngay trên điện thoại và máy tính. Cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao phải thu nhỏ hình ảnh

Kích thước hình ảnh quá to sẽ gây thì có gây ảnh hưởng gì không? Tất nhiên là có rồi, với những tấm hình to bạn sẽ có những lúc bạn gặp khó khăn khi không thể bỏ chúng vào một cái khung mà bạn muốn. 

Cụ thể là update hình trên facebook, kích thước to làm hình bị cắt trở nên không đẹp. Hoặc bạn đăng những tấm hình lên website. Bạn cần thu nhỏ chúng thành một tỷ lệ nhất định để có thể làm SEO tốt nhất. Vậy nên, resize hình ảnh sẽ rất cần thiết đấy!

Thu nhỏ ảnh bằng trang web trực tuyến

Thay vì, mỗi lần bạn muốn thu nhỏ ảnh là phải tải một công cụ nào đó về. Điều đó, khiến cho máy bạn nặng và làm mất thời gian hơn. Do vậy, bạn sẽ cần những trang website có thể giúp bạn thay đổi kích thước trực tuyến một cách dễ dàng. Dưới đây, là một trong những gợi ý mà bạn có thể tham khảo qua nhé!

Giới thiệu về VP Resize

VP Resize là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Đây là trang website được biết đến với việc thay đổi kích thước nhanh chóng chưa tới 3 giây. Hệ thống website được thiết kế rất tối ưu, bạn chỉ cần nhấp chuột lập tức sẽ được thực hiện. 

Ngoài việc thay đổi hình ảnh, VP Resize còn có thể giúp bạn thay đổi định dạng hình ảnh. Thay vì mất công làm thêm một bước như các trang khác. Thì VP Resize gom lại giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian tối đa. Nhưng hiệu quả thì lại cực kỳ cao. Cụ thể, website có một số ưu điểm nổi bật như: 

  • Thao tác không quá 3 giây. Chỉ cần click chuột là ngay lập tức thực hiện ngay.
  • Không lưu trữ bất cứ hình ảnh nào của bạn. Bạn chỉ cần tải lên để thay đổi kích thước. Sau đó, thoát ra là tự động mất. Vì thế bạn không cần lo sợ hình ảnh của bạn sẽ bị lưu trữ và dùng sai mục đích.
  • Có thể resize kích thước và thay đổi định dạng ảnh cùng một lúc.
  • Có thể thay đổi theo tỷ lệ khung, hoặc tùy chỉnh kích thước theo ý muốn của mình.
  • Đặc biệt, không giới hạn số lượng hình ảnh cần resize một lần.
  • Không cần đăng ký rườm rà. Chỉ cần bấm vô và thực hiện là xong.
  • Có chế độ xem hình trực tiếp. Bạn không cần tải xuống để coi mà có thể coi trực tiếp. Nếu không vừa lòng có thể làm lại.

Cách thu nhỏ ảnh trên máy tính

Để thực hiện cách thu nhỏ ảnh trực tiếp trên máy tính, bạn có thể làm tương tự theo những bước dưới đây. Không khó đâu, cùng thực làm theo hướng dẫn nhé!

Bước 1: Truy cập vào website vietnamphotographer.net => chọn tiện ích Resize

Bước 2: Nhấn Browse => Chọn hình ảnh cần resize (Số lượng hình không giới hạn tùy vào bạn).

Bước 3: Chọn tùy chỉnh kích thước theo phần trăm (Custom size) (1). Hoặc theo tỷ lệ bạn mong muốn (Điền kích thước mong muốn vào Width và Height) (2).

Bước 4: Bấm vào Ext để chọn đuôi ảnh mà bạn mong muốn (Có đuôi png, jpeg, webp) (1)=> Sau đó, bấm Resize (2) là xong.

Bước 5: Bấm Preview (1) để coi hình ảnh trực tiếp sau khi bạn chọn cách thu nhỏ ảnh. Nếu không vừa ý, bạn có thể làm lại. Còn được rồi thì bấm Download (2) để tải hình xuống.

Như vậy, bạn cũng thấy đó chỉ cần mất vài thao tác nhỏ là bạn có thể thay đổi kích thước theo mong muốn của mình. Điểm cộng lớn nhất cho VP Resize là bạn không mất quá nhiều thời gian. Chỉ cần click chuột là lập tức được thực hiện ngay!

Cách thu nhỏ ảnh trên điện thoại

Đối với các thiết bị di động, bạn cũng không cần mất công tải ứng dụng hay bất cứ phần mềm nào về. Chỉ cần lên google chrome hoặc safari,... và truy cập vào website là có thể thực hiện dễ dàng.

Tương tự như máy tính ở trên, điện thoại bạn cũng truy cập vào website vietnamphotographer.net => Chọn tiện ích resize

Những bước còn lại bạn làm tương tự như phần máy tính đã được hướng dẫn ở trên. Các thao tác đều được hướng dẫn cụ thể nên chắc chắn sẽ không gây khó khăn được cho bạn. Như vậy, chỉ cần những thao tác nhỏ thì dù không có máy tính bạn cũng có thể thay đổi kích thước theo mong muốn của mình. Đơn giản mà hữu ích đúng không? Thực hiện ngay nhé!

Sử dụng phần mềm Paint có sẵn trên máy tính

Nếu bạn không có kết nối Internet, thì bạn vẫn có thể thực hiện resize ảnh cơ bản bằng phần mềm Paint có sẵn trên mỗi máy tính. Với ứng dụng Paint này, giờ đây đã được cải thiện và trang bị thêm chức năng về chỉnh sửa nhanh. Trong đó, có thay đổi kích thước hình ảnh. Cùng thực hiện theo các bước dưới đây nha!

Bước 1: Tìm kiếm Paint trên máy tính của bạn => Sau đó, nhấp vào để khởi động.

Bước 2: Chọn file  => Chọn open để mở hình bạn muốn thay đổi kích thước.

Bước 3: Sau khi hình được mở ra, chọn Home (1) => Resize (2).

Bước 4: Tại đây, bạn có thể thay đổi kích thước theo tỷ lệ chọn Percentage (1). Hoặc chỉnh theo kích thước mong muốn chọn Pixel (2) => Nhất OK là xong.

Với Paint thì sẽ mất thời gian một chút so với làm trực tiếp trên VP Resize. Tuy nhiên, nếu không có internet thì đây là một cách hay cần dùng khi bạn muốn thay đổi hình ảnh của mình.

Kết luận

Hy vọng, với những gợi ý mà Vietnam Photographer vừa chia sẻ đến bạn ở trên. Sẽ giúp bạn có thể chọn được cách thu nhỏ ảnh của mình nhanh chóng và hiệu quả. Dù là không có mạng hay có mạng đều có thể thực hiện dễ dàng. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé. Cám ơn bạn đã đọc bài!

WRITTEN BY

giahuy

Bài viết liên quan

logo-image

Nơi mang đến cho mọi người những trải nghiệm du lịch, kinh nghiệm nhiếp ảnh,...Đặc biệt với bộ sưu tập hình ảnh do chính Vietnamphotographer thực hiện sẽ đem đến cho mọi người những góc nhìn về cuộc sống xung quanh qua ống kính máy ảnh.


Copyright © 2024 vietnamphotographer.net All Rights Reserved.