Cách chỉnh thông số máy ảnh A6000 mà bạn nên biết

buithihieu
25/03/2022

Cách chỉnh thông số máy ảnh A6000. Đây là câu hỏi mà chúng tôi đã nhận được từ rất nhiều bạn đọc. Vì vậy hôm nay chúng tôi viết bài đọc này. Với mong muốn có thể giải đáp được tất cả mọi người đang có câu hỏi trên. Hãy cùng đi hết bài đọc cùng Việt Nam Photographer để tìm được câu trả lời nhé!

Thông số kỹ thuật và cách chỉnh thông số trên máy ảnh A6000


Là một người có niềm đam mê với chụp ảnh. Chắc hẳn chiếc máy ảnh Sony A6000 đã không còn qua xa lạ với các bạn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chỉnh thông số máy ảnh A6000. 

Máy ảnh Sony A6000 có kiểu dáng nhỏ gọn với trọng lượng chỉ 344g. Nó thuận tiện trong việc cầm nắm và cả mang đi xa. Bên cạnh đó, máy ảnh này còn được trang bị thêm kính ngắm OLED với độ phân giải lên đến 1.44 triệu điểm ảnh. Cùng đó là màn hình LCD với độ phân giải lên đến 921.600 điểm ảnh. Đặc biệt phần màn hình còn có thể lật góc 90 độ và cả gập xuống góc 45 độ.

Với cảm biến APS-C có độ phân giải lên đến 24.3MP cùng với bộ xử lý hình ảnh Bionz X. Nó giúp lấy nét ảnh cực tốt với dải màu sâu và độ tương phản trong khung hình rất sống động. 

Được trang bị trong mình khả năng lấy nét tự động cùng đó là hệ thống Hybrid AF. Vì vậy thao tác chụp hình của bạn sẽ trở nên dễ dàng và chuẩn xác.

Bên cạnh việc chụp ảnh siêu nét. A6000 còn biết đến là chiếc máy ảnh có khả năng quay phim rất tốt. Với mức ISO tối đa là 51.200, chất lượng đạt 50p/50i/25p AVCD hoặc MP4 720p. Cùng đó là độ phân giải Full HD 1920X1080 pixels. 

Có thể nói rằng Sony A6000 là một chiếc máy ảnh Mirrorless sở hữu hệ thông số kỹ thuật ấn tượng. Cùng đó là tính năng ưu việt và chất lượng hình ảnh vô cùng hoàn hảo.

Các nút chức năng quan trọng trên máy ảnh Sony A6000

Được đánh giá là chiếc máy ảnh có chất lượng hàng đầu của Sony. Với vẻ ngoài tương đối nhỏ gọn nhưng lại là một chiếc máy vô cùng mạnh mẽ cho ra được những hình ảnh chất lượng tốt. 

Để có thể phát huy tốt được công năng và tăng khả năng chụp được hình đẹp. Bạn cần biết cách chỉnh thông số máy ảnh A6000 và nắm bắt được chức năng của máy.

Các nút chức năng mặt trên của máy

Ở mặt trên của máy gồm các nút chức năng như nút On/ Off/ chụp, vòng chỉnh thông số, vòng chỉnh mode và nút chức năng C1. Ở mỗi nút sẽ có các chức năng và cách sử dụng riêng.

Với các nút On/Off/ chụp chắc hẳn đã không còn quá xa lạ. Khi bạn cần bật bạn chỉ cần xoay vạch trắng về On, ngược lại tắt 
sẽ quay nó về Off và chụp thì bấm nút tròn ở giữa.

Ở vòng chỉnh mode, nó giúp người dùng lựa được chế độ phù hợp. Ở vòng chỉnh này gồm các chứ như Auto, Auto +, A, S, P,...ở mỗi ký tự sẽ tương ứng với mỗi chế độ chụp khác nhau. Nếu bạn là người mới bắt đầu chụp ảnh. Bạn nên chọn cho mình chế độ Auto hoặc Mode A. Bởi ở 2 chế độ này máy sẽ tự động thiết lập như tốc độ chụp và cả ISO. Lúc này, bạn chỉ cần chỉnh khâu độ F và độ bù trừ EV.

Cuối cùng là vòng chỉnh thông số. Nó được bố trí nằm cạnh vòng chỉn mode. Nếu bạn lựa chọn cho mình chế độ A và M thì vòng lúc này sẽ được điều chỉnh ở khẩu độ F. Nếu bạn chọn cho mình chế độ S, lúc này vòng được dùng để điều chỉnh tốc độ màn trập. Với nút C1, nó có công dụng chính là điều chỉnh trong menu.

Hệ thống nút ở phía sau máy

Đây là mặt chứa hầu hết các hệ thống điều chỉnh của Sony A6000. Nút dành để chỉnh độ cận của kính ngắm viewfinder nằm ở nút đầu tiên nhìn từ trái qua và nó nằm cạnh kính ngắm.

Một nút quan trọng bật nhất mà bạn nên biết đó chính là nút Fn. Nó giúp bạn nhanh chóng thiết lập được các chức năng quan trọng của máy như ISO, Focus Mode, Focus Area,... thay vì phải bấm vào menu.

Thêm một nút quan trọng nữa đó chính là bánh xe thông số của Sony A600. Nút này được biết đến là nút đa chức năng. Bạn có 
thể sử dụng để điều chỉnh màn trập hay khẩu độ của máy hoặc dùng để điều hướng trong menu,...

Thêm một nút nữa là nút Playback, nó được dùng để xem hình và nút chức năng C2. Trong lúc bạn xem hình, nút chức năng C2 có công dụng dùng để xoá hình.

Việc hiểu được các chức năng của các nút. Nó sẽ giúp bạn biết cách chỉnh thông số máy ảnh A6000 hiệu quả.    

Cách chụp hình đẹp với từng kiểu chụp

Chụp với đối tượng đang hoạt động

Với đối tượng đang hoạt động. Để chụp được ảnh đẹp, bạn cần điều chỉnh nó qua chế độ cảnh hành động. Cần xoay bánh xe và 
chọn lại chế độ SCN, nhấn nút giữa bên trong của bánh xe để chọn được chế độ phù hợp. 

Tiếp đến cần điều chỉnh lại màn trập qua chế độ ưu tiên.

Chụp ảnh phong cảnh

Bạn cần xác định được khoản cảnh với phong cảnh chụp. Để từ đó chọn được cho mình khẩu độ phù hợp.
Nếu cảnh ở xa, bạn nên chọn thiết lập khẩu độ f/9 để chụp được toàn cảnh sắc nét hơn. Ngược lại nếu chụp gần, bạn chỉnh khẩu độ lên cao để có thể nhận đủ được ánh sáng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách chỉnh thông số máy ảnh A6000. Hy vọng rằng qua đây bạn sẽ có được cho mình những thông tin thật sự hữu ích.

WRITTEN BY

buithihieu

Bài viết liên quan

logo-image

Nơi mang đến cho mọi người những trải nghiệm du lịch, kinh nghiệm nhiếp ảnh,...Đặc biệt với bộ sưu tập hình ảnh do chính Vietnamphotographer thực hiện sẽ đem đến cho mọi người những góc nhìn về cuộc sống xung quanh qua ống kính máy ảnh.


Copyright © 2024 vietnamphotographer.net All Rights Reserved.