Điểm đến du lịch là gì? Những yếu tố cấu tạo nên điểm đến du lịch

giahuy
10/10/2021

Điểm du lịch là nơi có nhiều tài nguyên hấp dẫn thu hút được đông đảo lượng khách du lịch đến thăm quan. Với mục đích phục vụ nhu cầu của các du khách. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn rõ hơn về điểm đến du lịch là gì. Cùng Vietnam Photographer theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Điểm đến du lịch là gì?

Điểm đến du lịch là gì? Tourist destination là nơi được nhiều người biết đến. Là địa điểm có nhiều điều hấp dẫn và có sức hút mạnh mẽ. Tất cả được thể hiện thông qua tính đa dạng về nguồn tài nguyên thiên nhiên. Và những chất lượng mà các dịch vụ hay một số tiện nghi khác được cung cấp cho du khách. Ngoài ra, điểm du lịch còn không thể thiếu các yếu tố như: Các khu vui chơi giải trí, nhà hàng khách sạn,...

Những nơi này, là là điểm đến của nhiều du khách. Họ chọn nơi này để nghỉ trong một ngày hoặc một kỳ nghỉ dài. Bên cạnh đó, các quốc gia hay những lục địa trên thế giới cũng có thể được xem như một điểm du lịch mà rất nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Đặc điểm chung của điểm đến du lịch là gì

Đặc điểm chung của mỗi điểm đến du lịch đều được thể hiện qua tính đa dạng và tính bổ sung. Thường thì mỗi du khách sẽ cân nhắc xem điểm đến có đáng để đầu tư thời gian và tiền bạc hay không. Để hiểu rõ hơn cùng tìm hiểu ngay dưới đây:

  • Tính đa dạng: Với những điểm đến sẽ phục vụ cho tất cả mọi người. Kể cả là du khách đi du lịch hay người dân địa phương đến để nghỉ ngơi. Mà không phân biệt các loại tiện nghi hay hình thức phục vụ nào cả.
  • Tính bổ sung: Những yếu tố được cấu thành nên điểm đến thường có mối quan hệ mật thiết với nhau. Chất lượng của mỗi yếu tố cần có sự tương đồng với nhau một cách hợp lý.

Những yếu tố cấu tạo nên điểm đến du lịch là gì?

Những yếu tố có thể cấu tạo nên một điểm đến du lịch là gì? Bạn có thể hiểu rằng, mỗi điểm đến đều tập trung nhiều tiện nghi. Với mục đích đáp ứng và phục vụ nhu cầu riêng của các du khách. Và điểm du lịch được cấu thành từ 5 yếu tố. Cụ thể ở dưới đây!

Sự hấp dẫn của điểm du lịch

Điểm hấp dẫn sẽ là yếu tố tiên quyết để thu hút khách du lịch. Dù đó là điểm nhân tạo hay tự nhiên hoặc những sự kiện được tổ chức thì cũng đều gây ra động lực cho nhiều người lựa chọn.

Giao thông

Chất lượng của các điểm đến du lịch thường cũng phụ thuộc đến yếu tố giao thông. Thường thì, những điểm đến du lịch có hệ thống giao thông thuận tiện sẽ thu hút được nhiều khách đến hơn. Những điểm đến được di chuyển tiếp cận một cách dễ dàng và nhanh chóng. Do đó, sự thành công của mỗi điểm đến cũng có sự góp mặt của hệ thống giao thông chỗ đó.

Nơi ăn uống, nghỉ ngơi

Những món ăn hay đặc sản mà điểm đến của bạn lựa chọn sẽ khơi dậy cảm giác tò mò. Mỗi điểm đến chắc chắn sẽ không thể thiếu những món ăn nổi tiếng được. Vậy nên, đừng lo về dịch vụ ăn uống của điểm đến du lịch. Chắc chắn, sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Các tiện nghi và dịch vụ hỗ trợ

Khi đi du lịch, thường thì các khách du lịch sẽ đòi hỏi những tiện nghi và dịch vụ đi kèm để hỗ trợ tốt nhất. Nhằm để họ được sử dụng hiệu quả hơn thời gian của mình. Bởi vậy, những địa điểm có yếu tố này tốt đảm bảo sẽ thu hút được không ít lượng khách đến.

Các yếu tố khác

Một số hoạt động khác như các cơ sở hạ tầng, vật chất kỹ thuật, những địa điểm lưu trú, ăn uống, thương mại... cũng là yếu tố cấu tạo nên điểm du lịch. Ngoài ra, còn bao gồm thêm những khu vực dành cho hoạt động vui chơi, giải trí,...

Phân biệt điểm đến du lịch và điểm tham quan du lịch

Nhiều người thường hay lầm tưởng rằng, hai khái niệm này là một. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau với những đặc trưng riêng của nó. Cụ thể như sau: 

  • Điểm đến du lịch: Là những địa điểm trong hoặc ngoài nước mà nhiều khách du lịch thường tới. Có thể hiểu là nơi mà du khách đặt chân tới và ở lại ít nhất 1 đêm. Khi đến, họ sẽ chọn sử dụng nhà hàng, khách sạn, các điểm ăn uống, vui chơi giải trí,... đại loại là những sản phẩm hay dịch vụ mà nơi đó sẵn có.
  • Điểm tham quan du lịch: Bạn có thể hiểu một cách đơn giản là nơi mà du khách đến để tham quan, chiêm ngưỡng một cái gì đó rồi đi chứ không nghỉ ngơi lại như điểm đến du lịch ở trên. Điểm tham quan du lịch sẽ thuộc các điểm đến du lịch. Là địa điểm để trưng bày những giá trị về văn hóa, lịch sử,...

Lời kết

Hy vọng, với những thông tin từ bài viết trên bạn đã hiểu rõ hơn về điểm đến du lịch là gì. Mong rằng, bạn có thể chọn cho mình một điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ sắp tới. Theo dõi ngay vietnamphotographer.net để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích nhé. Cám ơn bạn đã đọc bài!

WRITTEN BY

giahuy

Bài viết liên quan

logo-image

Nơi mang đến cho mọi người những trải nghiệm du lịch, kinh nghiệm nhiếp ảnh,...Đặc biệt với bộ sưu tập hình ảnh do chính Vietnamphotographer thực hiện sẽ đem đến cho mọi người những góc nhìn về cuộc sống xung quanh qua ống kính máy ảnh.


Copyright © 2024 vietnamphotographer.net All Rights Reserved.