Trọn bộ kinh nghiện du lịch Huế bằng ô tô tự lái

buithihieu
21/06/2024

Du lịch Huế bằng ô tô tự lái là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Với việc đi bằng ô tô riêng, bạn sẽ tự chủ được trong việc di chuyển cũng như đến những địa điểm mình thích. Trong bài viết này Vietnam Photographer sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm du lịch Huế bằng ô tô đầy thú vị.

 


Du lịch Huế mùa nào đẹp nhất?

Nếu như bạn đang có dự định du lịch Huế bằng ô tô tự lái, việc lựa chọn được thời gian phù hợp sẽ giúp bạn có được cho mình những trải nghiệm tốt nhất. Cụ thể như sau:

  •  Từ tháng 3 đến tháng 8: khoảng thời gian này thời tiết ở Huế tương đối nóng với mức nhiệt trung bình từ 35 đến 40 độ. Vậy nên nếu bạn đến Huế vào thời gian này sẽ tương đối nóng bức, mệt mỏi.
  • Từ tháng 9 đến tháng 10: khoảng thời gian này Huế sẽ thường xuyên xuất hiện những cơn mưa nhưng không quá nhiều, thời tiết bắt đầu vào thu mát mẻ rất thích hợp cho việc khám phá.
  • Từ tháng 10 trở đi: Huế sẽ bắt đầu vào mùa lụt nên hạn chế đi du lịch vào khoảng thời gian này.

Kinh nghiệm du lịch Huế bằng ô tô tự lái

Nếu bạn đi du lịch Huế bằng ô tô tự lái từ Hà Nội sẽ mất khoảng 15h để có thể đến nơi. Và nếu bạn ở TP.HCM thì thời gian sẽ là hơn 20 giờ (trên đây đã được tính cả thời gian nghỉ ngơi nhé).  cá nhân rất thuận lợi cho những chuyến đi gia đình, mong muốn có không gian riêng tư trên đường di chuyển đến Huế.

Tuy vậy cũng như đi xe máy, hành trình tự lái ô tô đến Huế khá trắc trở, đặc biệt là đối với những ai chưa có kinh nghiệm chạy đường dài. Vì vậy bạn vẫn nên cân chắc chỉ lựa chọn ô tô cá nhân nếu đã vững tay lái hoặc sử dụng để đi đến những địa danh gần thay vì di chuyển trên quãng đường quá xa như vậy.

Lưu ý rằng trải nghiệm du lịch này chỉ phù hợp với những ai có nhiều thời gian cho chuyến đi nhé!

Những địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Huế bằng ô tô tự lái

Được biết đến với vẻ đẹp thơ mộng và nhiều công trình kiến trúc với hàng ngàn năm văn hiến. Khi đi du lịch Huế bằng ô tô tự lái bạn không nên bỏ qua những địa điểm sau nhé!

Kinh Thành Huế

Kinh thành Huế hay Thuận Hóa kinh thành là một tòa thành ở cố đô Huế, nơi đóng đô của triều đại nhà Nguyễn trong suốt 143 năm từ 1802 đến khi thoái vị vào năm 1945. Kinh Thành Huế được quy hoạch bên bờ Bắc sông Hương, xoay mặt về hướng Nam, với diện tích mặt bằng 520 ha. Vòng thành có chu vi gần 10 km, cao 6,6m, dày 21m được xây khúc khuỷu với những pháo đài được bố trí cách đều nhau, kèm theo các pháo nhãn, đại bác, kho đạn. Thành ban đầu chỉ đắp bằng đất, mãi đến cuối đời Gia Long mới bắt đầu xây gạch. Bên ngoài vòng thành có một hệ thống hào bao bọc ngay bên ngoài. 

Riêng hệ thống sông đào (Hộ Thành Hà) vừa mang chức năng bảo vệ vừa có chức năng giao thông đường thủy có chiều dài hơn 7 km.

Cửu vị thần công

Là tên gọi 9 khẩu thần công thời nhà Nguyễn được các nghệ nhân Huế đúc năm Gia Long thứ hai (1803). Chín khẩu thần công này được đánh giá là lớn nhất của Việt Nam, và là một trong những tác phẩm nghệ thuật bằng đồng có giá trị cao. Cửu vị thần công xưa được đặt dưới chân Hoàng Thành, trước cửa Ngọ Môn của kinh thành Huế. Đến năm 1917 đời vua Khải Định, các cỗ súng này được chuyển ra vị trí Kỳ đài như ngày nay.

Hoàng Thành Huế

Là vòng thành thứ hai bên trong kinh thành Huế, nơi ở của vua và Hoàng gia, cũng là nơi làm việc của triều đình. Ngoài ra Hoàng thành Huế còn là nơi thờ tự tổ tiên và các vị vua nhà Nguyễn.

Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ hay còn gọi là chùa Linh Mụ là một ngôi chùa cổ nằm trên đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương, cách trung tâm thành phố Huế (Việt Nam) khoảng 5 km về phía tây. Chùa Thiên Mụ chính thức khởi lập năm Tân Sửu (1601), đời chúa Tiên Nguyễn Hoàng – vị chúa Nguyễn đầu tiên ở Đàng Trong.

Truyền thuyết kể rằng, khi chúa Nguyễn Hoàng vào làm Trấn thủ xứ Thuận Hóa kiêm trấn thủ Quảng Nam, ông đã đích thân đi xem xét địa thế ở đây nhằm chuẩn bị cho mưu đồ mở mang cơ nghiệp, xây dựng giang sơn cho dòng họ Nguyễn sau này. Trong một lần rong ruổi vó ngựa dọc bờ sông Hương ngược lên đầu nguồn, ông bắt gặp một ngọn đồi nhỏ nhô lên bên dòng nước trong xanh uốn khúc, thế đất như hình một con rồng đang quay đầu nhìn lại, ngọn đồi này có tên là đồi Hà Khê.

Người dân địa phương cho biết, nơi đây ban đêm thường có một bà lão mặc áo đỏ quần lục xuất hiện trên đồi, nói với mọi người: “Rồi đây sẽ có một vị chân chúa đến lập chùa để tụ linh khí, làm bền long mạch, cho nước Nam hùng mạnh”. Vì thế, nơi đây còn được gọi là Thiên Mụ Sơn.

Tư tưởng lớn của chúa Nguyễn Hoàng dường như cùng bắt nhịp được với ý nguyện của dân chúng. Nguyễn Hoàng cả mừng, vào năm 1601 đã cho dựng một ngôi chùa trên đồi, ngoảnh mặt ra sông Hương, đặt tên là “Thiên Mụ”.

Những món ngon tại Huế

Xứ Huế là cả một kho tàng ẩm thực đặc sắc, là sự kết hợp giữa nét tinh tế và hương vị bình dân mà lại gây thương nhớ mãi cho những người đã từng thử qua. Cùng tìm hiểu các món đặc sản Huế được mệnh danh là chưa thử thì chưa đặt chân đến cố đô. Tiêu biểu như:

  • Bún bò Huế
  • Cơm hến
  • Chè Huế
  • Mắm tôm chua
  • Bánh canh Nam Phổ
  • Bánh bột lọc

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch Huế bằng ô tô tự túc mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Đừng quên để lại những thắc mắc của mình ngay dưới phần bình luận nhé

WRITTEN BY

buithihieu

Bài viết liên quan

logo-image

Nơi mang đến cho mọi người những trải nghiệm du lịch, kinh nghiệm nhiếp ảnh,...Đặc biệt với bộ sưu tập hình ảnh do chính Vietnamphotographer thực hiện sẽ đem đến cho mọi người những góc nhìn về cuộc sống xung quanh qua ống kính máy ảnh.


Copyright © 2024 vietnamphotographer.net All Rights Reserved.