Top 5 địa điểm du lịch Phù Mỹ Bình Định bạn không nên bỏ qua

buithihieu
13/11/2022

Phù Mỹ là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Bình Định. Nằm trong duyên hải Nam Trung Bộ với nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Bên cạnh những phong cảnh tuyệt đẹp, nơi đây còn sở hữu cho mình nhiều món ngon hấp dẫn. Để khám phá được và có chuyến du lịch Phù Mỹ Bình Định trọn vẹn, hãy cùng Vietnam Photographer đi hết bài đọc này ngay nhé!


Du lịch Đèo Nhông tại huyện Phù Mỹ Bình Định

Đèo Nhông trên quốc lộ 1A ở vùng ranh giới xã Mỹ Trinh và Mỹ Phong, cách thị trấn Phù Mỹ cỡ 8,5 km về phía bắc. Tại vùng đèo năm 1965 diễn ra trận Dương Liễu – Đèo Nhông trong Chiến tranh Việt Nam. Hằng năm vào tháng 2 tại khu di tích thường tiến hành khai lễ kỷ niệm chiến thắng.

Du lịch Mũi Vi Rồng tại Huyện Phù Mỹ - Bình Định

Nằm cách thị trấn Phù Mỹ khoảng 20km về hướng Đông, Mũi Vi Rồng, hay còn gọi là: Mũi Rồng, là ngọn núi có hình dáng trông như một con rồng khổng lồ được thiên nhiên chạm trổ và điêu khắc.

Du lịch Chùa Hang Bình Định

Chùa Hang là tên thường gọi của Thiên Sanh Thạch tự (hay còn gọi là Thạch Cốc), nằm ở lưng chừng núi Chùa (có tên chữ là Lý Thạch, còn được gọi là La Hơi) thuộc thôn Hội Khánh, xã Mỹ Hòa. Chùa gồm nhiều hạng mục công trình khác nhau, trong đó ngôi chùa chính nằm trên sườn núi Lý Thạch. Để lên chùa, phải vượt qua hàng trăm bậc thang quanh co, khúc khuỷu len lỏi qua những phiến đá tự nhiên và cây rừng xum xuê.

Du lịch Hải Đăng Hòn Nước

Đây là địa điểm du lịch Phù Mỹ Bình Định mà bạn không nên bỏ qua. Hải đăng Hòn Nước nằm trên đỉnh Gà Gô, thuộc dãy Gò Dưa (thôn Tân Phụng, xã Mỹ Thọ). Ngọn hải đăng này được xây dựng từ thời Pháp thuộc và có tên gọi hải đăng Vũng Mới. Theo nhiều tài liệu, hải đăng Vũng Mới hoạt động một thời gian, sau đó bị chiến tranh hủy hoại. Đầu năm 1990 được xây dựng mới và chính thức đưa vào sử dụng vào ngày 26.3.1997. Tên hải đăng Hòn Nước được đặt theo tên một hòn đảo nhỏ gần đó.

Du lịch Chùa Hang

Chùa Hang là địa điểm du lịch Phù Mỹ Bình Định được nhiều người yêu thích. Chùa Hang là tên thường gọi của Thiên Sanh Thạch tự (hay còn gọi là Thạch Cốc), nằm ở lưng chừng núi Chùa (có tên chữ là Lý Thạch, còn được gọi là La Hơi) thuộc thôn Hội Khánh, xã Mỹ Hòa. Chùa gồm nhiều hạng mục công trình khác nhau, trong đó ngôi chùa chính nằm trên sườn núi Lý Thạch. Để lên chùa, phải vượt qua hàng trăm bậc thang quanh co, khúc khuỷu len lỏi qua những phiến đá tự nhiên và cây rừng xum xuê.

Du lịch Trầm Ô Phù Mỹ Bình Định

Đầm Trà Ổ (hay còn gọi là đầm Châu Trúc, đầm Bàu Bàng) là một đầm nước lợ tự nhiên nằm ở phía Đông Bắc huyện Phù Mỹ. Không hiểu vì sao mà đầm có tên là Trà Ổ và trong dân gian còn được gọi là Bàu Bàng. Chỉ biết rằng Bàu Bàng xưa kia vốn là một vịnh nước mặn, ăn thông với biển bằng một dòng chảy đưa nước ra cửa Hà Ra, nơi đã từng có tàu bè qua lại, buôn bán tấp nập. 

Đến nửa cuối thế kỉ 19, nhà Nguyễn vẫn coi nơi đây là một hải tấn (cửa cảng biển) có đặt trạm thu thuế. Năm tháng qua đi, dòng chảy bị bồi lấp để lại dấu vết trên mặt đất một con lạch nhỏ chỉ có nước vào màu mưa lũ. Đầm không còn chung nhịp thở thuỷ triều với biển nhưng vẫn nhận đều nước nguồn từ núi qua vô số những con suối lớn nhỏ. Nước trong hồ vì thế luôn đầy và ngày tiếp ngày cũng nhạt dần vị muối. 

Nằm giữa một vùng thiên nhiên có cánh đồng rộng lớn, núi non nhấp nhô trùng điệp, từ đó những dòng suối lớn nhỏ uốn lượn trườn ra, Trà Ổ dịu dàng như một cô gái e lệ. Nhưng những trảng cát trắng trải dài, tỏa rộng không gian bờ phía Đông ra biển cả bao la với Hòn Quy thấp thoáng ngoài khơi mang lại cho du khách một cảm giác hoành tráng không bến bờ.

Ăn gì khi du lịch Phù Mỹ Bình Định

  • Chả cá Quy Nhơn
  • Gỏi cá Chình
  • Mắm Nhum Mỹ An Bình Định
  • Gié bò Tây Sơn
  • Nem chợ huyện
  • Bánh ít lá gai
  • Mực rim
  • Chả Tré rơm
  • Bánh thuẫn
  • Rượu Bàu đá

Trên đây là kinh nghiệm du lịch Phù Mỹ Bình Định mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng đây sẽ là những chia sẻ thật sự hữu ích dành cho bạn. Nếu bạn còn những câu hỏi hay thắc mắc nào khác, hãy để lại dưới phần bình luận. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giúp bạn giải đáp chúng nhé!

WRITTEN BY

buithihieu

Bài viết liên quan

logo-image

Nơi mang đến cho mọi người những trải nghiệm du lịch, kinh nghiệm nhiếp ảnh,...Đặc biệt với bộ sưu tập hình ảnh do chính Vietnamphotographer thực hiện sẽ đem đến cho mọi người những góc nhìn về cuộc sống xung quanh qua ống kính máy ảnh.


Copyright © 2024 vietnamphotographer.net All Rights Reserved.