Review chi tiết về máy ảnh Fujifilm XA7

buithihieu
27/11/2022

Máy ảnh Fujifilm XA7 là chiếc máy ảnh phù hợp với những bạn mới bước chân vào con được chụp ảnh. Với thiết kế sang trọng bắt mắt với 4 phiên bản màu ấn tượng. Là dòng máy ảnh giá rẻ của Fujifilm, máy ảnh XA7 không có kính ngắm, không tích hợp quá nhiều nút. Chủ yếu bạn chỉ cần sử dụng cảm ứng trên màn hình. Do đó nếu bạn là người mới tập tành chụp ảnh thì đây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.


Đánh giá cảm biến máy ảnh Fujifilm XA7

Cảm biến sử dụng của máy ảnh Fujifilm X-A7 tiếp tục là APS-C và có số điểm ảnh hiệu dụng 24MP. Đây vẫn tính là một thiết kế hoàn toàn mới. Theo Fujifilm, cảm biến này và ‘dây dẫn đồng hàng đầu trong ngành’ hỗ trợ rất nhiều cho tốc độ của máy và để đạt được video chuẩn 4K 30 khung hình mỗi giây, không crop và thời lượng quay 15 phút. (Mẫu X-A5 trước đó chỉ quay được 15 khung hình mỗi giây).

Cảm biến này đi đôi với lượng điểm ảnh theo pha nhiều hơn gấp 8.5 lần so với những thế hệ trước đó. Nó nâng tổng số điểm ảnh lấy nét tự động (AF) lên 425 điểm. Tốc độ chụp liên tiếp gây ấn tượng nhẹ nhàng hơn với 6 fps và một bộ nhớ đệm khiêm tốn.

Màu sắc bắt mắt

Fujifilm X-A7 được đánh giá là chiếc máy ảnh có vẻ bên ngoài thời thượng, sang trọng theo chủ đề retro. Là một trong những máy ảnh mirrorless dòng X rẻ nhất của Fujifilm. X-A7 không có kính ngắm, không tích hợp quá nhiều nút, chủ yếu là cảm ứng trên màn hình, rất thân thiện với người dùng. Cùng với chất lượng hình ảnh vượt trội đã biến nó trở thành một chiếc máy ảnh cấp thấp hoàn hảo.

Màn hình cảm ứng xoay lật 270 độ

Với cảm ứng xoay lật 270 độ, chiếc máy ảnh này bạn có thể xoay linh hoạt ở nhiều góc độ khác nhau. Với màn hình cảm ứng 3,5 inch tỷ lệ 16: 9 với 2,76 triệu điểm ảnh, cao hơn hầu hết các máy ảnh khác cùng phân khúc. Độ sáng màn hình cũng đạt được mức độ  ấn tượng, tăng tính tiện dụng khi sử dụng ngoài trời, một điểm bù lại cho việc Fujifilm X-A7 không được trang bị kính ngắm EVF. 

Đặc biệt Fujifilm XA7 được trang bị thêm Joystick 8 hướng. Bạn có thể sử dụng để điều hướng trong menu và di chuyển điểm AF. Bạn cũng có thể sử dụng màn hình cảm ứng để thực hiện các chức năng tương tự nếu muốn.

Màn hình sau máy ảnh Fujifilm XA7 cực lớn

Màn hình sau có kích thước 3.5″ với tỉ lệ khung hình 16:9 và độ phân giải 2.76 triệu điểm ảnh: cao hơn so với hầu hết các mẫu máy ảnh khác trong cùng phân khúc. Độ sáng đạt mức ấn tượng, tăng tính tiện dụng khi sử dụng ngoài trời – đây cũng là một điểm lưu ý rất quan trọng khi mà X-A7 không có kính ngắm.

Một trang bị rất rõ ràng nữa là joystick 8 hướng, dùng để điều hướng trong menu và di chuyển điểm AF. Người dùng cũng có thể sử dụng màn hình cảm ứng để thực hiện các chức năng tương tự nếu muốn.

Cổng Microphone

Fujifilm X-A7 được trang bị một cổng đầu vào microphone để bạn có thể dễ dàng thu âm thanh chất lượng tốt hơn so với khả năng của microphone trong máy. Tuy cổng này nằm ngay trong không gian hoạt động của màn hình nếu lật mở màn hình ra, nhưng về cơ bản có bổ sung này đã đủ để đánh giá cao.

Đáng chú ý đây là loại 2.5mm đa năng, đồng nghĩa bạn sẽ cần dùng adapter đi kèm để dùng được jack 3.5mm thông dụng với các loại microphone ngoài. Ngay trên cổng microphone này là đèn flash pop-up, với yêu cầu thao tác nhẹ nhàng để bật flash lên.

Pin máy ảnh Fujifilm XA7

Fujifilm X-A7 tiếp tục sử dụng viên pin NP-W126S – một trong những trang bị cơ bản trên mọi mẫu máy ảnh APS-C thay đổi ống kính của Fujifilm. Và bạn có thể dễ dàng sử dụng chung loại pin với nhiều máy Fujifilm khác. Với thời lượng 440 bức ảnh/lần sạc đầy ở chế độ tiết kiệm là khá đủ để bạn thoải mái hoạt động trong 1 ngày dài mà không cần sạc. 

Ống kính máy ảnh Fujifilm XA7

Fujifilm XC 15-45mm f/3.5-5.6 OIS PZ là ống kính zoom nhỏ gọn với tiêu cự tương đương 23-69mm bao quát từ góc rộng đến tiêu cự chân dung. Ống kính này trang bị các thấu kính phi cầu và thấu kính tán xạ cực thấp nhằm sản xuất được chỉnh sai chuẩn khỏi các lỗi cầu sai và quang sai sắc. Phạm vi zoom linh động kết hợp khoảng cách lấy nét gần nhất là 13cm hữu dụng chụp cận cảnh, tính năng Power Zoom giúp điều chỉnh tiêu cự lấy nét dễ dàng và có hỗ trợ ổn định hình ảnh quang học 3 bước khi chụp cầm máy.

Thông số máy ảnh Fujifilm XA7

  • Cảm biến: APS-C Độ phân giải: 24.2MP
  • ISO: 200 – 12800, mở rộng đến 100 và 51200
  • Tốc độ màn trập: 30 – 1/4000 giây (màn trập cơ học), 30 – 1/32000 giây (màn trập điện tử)
  • AF: tối đa tới 425 điểm, có hỗ trợ AF theo mắt hoặc theo mặt
  • Khả năng quay video: 4K 30p, Full HD 60p, HD 60p
  • Thời gian quay video tối đa: 15 phút (4K), 30 phút (FHD, HD)
  • Màn hình: cảm ứng xoay lật, tỉ lệ 16:9, 2,76 triệu chấm
  • Kết nối không dây: Wifi, Bluetooth
  • Cổng kết nối: Micro, mini HDMI, USB type C 2.0

Trên đây là những chia sẻ của Vietnam Photographer về máy ảnh Fujifilm XA7. Nếu bạn là người mới bước chân vào con đường "đam mê" chụp ảnh. Đây quả thật là chiếc máy ảnh mà bạn không nên bỏ qua.

WRITTEN BY

buithihieu

Bài viết liên quan

logo-image

Nơi mang đến cho mọi người những trải nghiệm du lịch, kinh nghiệm nhiếp ảnh,...Đặc biệt với bộ sưu tập hình ảnh do chính Vietnamphotographer thực hiện sẽ đem đến cho mọi người những góc nhìn về cuộc sống xung quanh qua ống kính máy ảnh.

support


Copyright © 2023 vietnamphotographer.net All Rights Reserved.