Giới thiệu về máy ảnh Panasonic Lumix DMC S3

buithihieu
06/08/2023

Bạn đang cần tìm một chiếc máy ảnh có thiết kế nhỏ gọn với mức giá tốt và dễ dàng sử dụng. Máy ảnh Panasonic Lumix DMC S3 chính là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Hãy cùng Vietnam Photographer tìm hiểu về chiếc máy ảnh này nhé!

Thiết kế và tính năng của máy ảnh Panasonic Lumix DMC S3 

Về thiết kế của máy ảnh Panasonic Lumix DMC S3

Từ cái nhìn đầu tiên cho thấy S3 khá ấn tượng với kích thước nhỏ gọn 99×58x20 mm, trọng lượng chỉ 116 gram. Phiên bản đánh giá là màu đen, tuy nhiên người dùng có thể lựa chọn một trong các màu gồm màu tím, màu đỏ và màu bạc. 

Panasonic Lumix DMC-S3 là một máy ảnh compact mạnh mẽ với một màn hình LCD chất lượng cao, pin có thể sạc lại, và một ống kính zoom 4x góc rộng. 

Nút On / Off và nút chụp của máy ảnh được đặt trên đỉnh đầu của nó, với tất cả các điều khiển khác ở phía sau bên phải màn hình LCD 2,7-inch 230k-dot. Màn hình hiển thị tốt hơn so với hầu hết các máy ảnh trong lớp giá này: Hình ảnh sắc nét, và nó đủ sáng để sử dụng ngoài trời vào những ngày nắng. Chiếc máy ảnh này bao gồm một vài nút điều khiển trực tiếp, có thể thiết lập chế độ hẹn giờ, điều chỉnh bù EV, và điều chỉnh cài đặt flash mà không cần can thiệp sâu vào hệ thống menu. Tuy nhiên, bạn cần phải nhấn nút Mode để thay đổi các chế độ chụp, chậm hơn một chút so với sử dụng vòng quay tròn truyền thống.

Tính năng của máy ảnh Panasonic Lumix DMC S3

Chế độ mặc định của S3 là Intelligent Auto, máy ảnh sẽ kiểm soát tất cả các thiết lập ngoài flash. Nếu bạn muốn làm nhiều tinh chỉnh bạn nên chuyển sang chế độ Normal Picture, cho phép bạn điều chỉnh ISO và bù EV. Đối với việc chụp ảnh chuyên biệt hơn, menu Scene Mode có 22 lựa chọn, bao gồm các thiết lập được tối ưu hóa cho chụp các bữa tiệc, chân dung, thực phẩm, pháo hoa, và hoàng hôn.

Ống kính zoom quang học 4x của máy ảnh bao gồm một dải 28-112mm (tương đương 35mm). Ống kính này có một dải khẩu độ f / 3,1-6,5, không nắm bắt được nhiều ánh sáng, nhưng hệ thống ổn định hình ảnh quang học của máy ảnh có thể giúp ổn định bức ảnh của bạn.

Ưu điểm của máy ảnh  panasonic lumix dmc s3 

Ưu điểm của máy ảnh Panasonic Lumix DMC S3 là chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Màn hình LCD lớn. Ổn định hình ảnh quang học. Ống kính zoom 4x góc rộng.

Lumix DMC-S3 của Panasonic có một bộ tính năng khiêm tốn; máy ảnh này chụp ảnh 14-megapixel và quay video HD tốt. Hình ảnh của nó không phải là sắc nét nhất, nhưng trong hầu hết các điều kiện, nó khá đẹp với chi tiết đầy đủ mà không nhiều nhiễu hạt. Ngoài ra, máy ảnh đi kèm với một màn hình LCD đẹp và nó đủ mỏng để đựng trong túi của bạn. S3 có một vài sai sót khi nói đến quay video.

Nhược điểm của máy ảnh  panasonic lumix dmc s3 

Không có vòng quay chế độ. Không thể zoom khi quay video. Hiệu lực nhòe xuất hiện trong video HD.

Không có cổng HDMI vì vậy người dùng sẽ phải sử dụng cáp chuyển đổi nếu muốn xem video trên màn hình độ phân giải cao (HDTV). Máy sử dụng pin Lithium khi sạc đầy có thể chụp 250 kiểu mới cần phải sạc lại và hỗ trợ các loại thẻ nhớ SD/SDHC/SDXC.

Hiệu suất của máy ảnh panasonic lumix dmc s3 

S3 có thể khởi động và chụp ngay bức ảnh đầu tiên trong khoảng 1,9 giây, khoảng cách chụp liên tục giữa hai lần khoảng 1,8 giây và độ trễ cửa trập cũng đạt mức 0,4 giây. Như vậy tốc độ của máy tốt hơn khi so với Canon PowerShot A800 (89,99 USD), khởi động trong vòng 2,4 giây, cần 3,4 giây giữa mỗi bức ảnh cần chụp và có độ trễ màn trập đo được chỉ là 0,6 giây.

Ảnh được chụp bởi S3 có chất lượng tốt. Về khả năng khử nhiễu của máy, khi ISO được thiết lập cao hơn thì đồng nghĩa với việc độ nhiễu cũng tăng lên. Ảnh chụp của S3 ở ISO 800 với độ nhiễu nhỏ hơn 1,5% là chấp nhận được. Trong khi đó Samsung ES80 chỉ có thể đáp ứng tiêu chuẩn này khi ISO thiết lập ở mức 400. Điều này cho thấy S3 có khả năng chụp ảnh tốt trong những điều kiện ánh sáng yếu.

Máy ảnh có thể quay video ở định dạng QuickTime 720p30, sau đó bạn có thể tải lên YouTube, Vimeo, và các trang web chia sẻ video khác mà không cần phải chuyển đổi nó. Chất lượng video khá cao ngay cả khi xem trên một màn hình lớn. Chiếc máy ảnh này là không có khả năng zoom trong khi quay. Không có cổng HDMI trên máy ảnh, vì vậy bạn sẽ phải tìm một cách khác để phát video trên HDTV của bạn. Máy ảnh này sử dụng pin Lithium và hỗ trợ thẻ nhớ SD, SDHC, SDXC.

Với những thông tin Vietnam Photographer chia sẻ về máy ảnh Panasonic Lumix DMC S3 sẽ là chiếc máy ảnh phù hợp cho người dùng có chi phí hạn chế nhưng đảm bảo thiết kế nhỏ gọn và hình ảnh, video chất lượng và màn hình LCD ấn tượng.

WRITTEN BY

buithihieu

Bài viết liên quan

logo-image

Nơi mang đến cho mọi người những trải nghiệm du lịch, kinh nghiệm nhiếp ảnh,...Đặc biệt với bộ sưu tập hình ảnh do chính Vietnamphotographer thực hiện sẽ đem đến cho mọi người những góc nhìn về cuộc sống xung quanh qua ống kính máy ảnh.


Copyright © 2024 vietnamphotographer.net All Rights Reserved.