Review chi tiết về máy ảnh Panasonic Lumix FZ50

buithihieu
11/08/2023

Máy ảnh Panasonic Lumix FZ50 sở hữu cho mình cảm biến 10 megapixel cùng ống kính Leica zoom quang tới 12X hiệu quả. Do đó đây là sản phẩm rất được lòng khách hàng trên thị trường hiện nay.

Đánh giá nhanh về máy ảnh Panasonic Lumix FZ50 tính năng

Thiết kế ở Panasonic Lumix FZ50

Máy ảnh Panasonic Lumix FZ50 được tạo ra để tìm kiếm và làm việc (càng tốt) như một máy ảnh SLR truyền thống. Với phần zoom cơ học là một van điều tiết chất lỏng nhanh hơn và chính xác hơn so Nó thực hiện một số thay đổi nhỏ nhưng quan trọng trong hệ thống quản lý (bao gồm cả các nút chức năng mới để truy cập nhanh đến các chức năng như độ nhạy thiết). 

Thêm vào đó với sự kết hợp giữa độ bám sâu và hốc phía sau hình cho ngón tay cái không FZ50 camera rất thuận tiện. Và ổn định của nó được thực hiện do sự phân bố trọng lượng cân bằng. ống kính lớn sẽ tự động trở thành một tay cầm cho bàn tay trái. Bạn có thể chụp bằng một tay, nhưng quang trọng lượng làm cho máy ảnh một chút không cân bằng, và camera được lắc ít hơn rất nhiều khi nó hỗ trợ cả hai.

Chất lượng ảnh

Nhìn chung, ảnh tạo ra bởi Panasonic FZ50 khá ấn tượng. Ảnh thỉnh thoảng có nhiễu cả ở mức ISO thấp nhất, nhưng nó chỉ thực sự tồi tệ khi ở các mức cao. Phơi sáng nói chung chính xác và màu sắc bão hòa tốt. 

Tuy nhiên sẽ có một chút can nhiễu từ ống kính tại khoảng giữa hoặc cài đặt chụp xa. Ở góc chụp rộng nhất, nhiễu đường viền có thể nhận thấy mặc dù chỉ rõ rệt khi chụp các vật thể thẳng như các tòa nhà chọc trời hay cột thu phát sóng viễn thông. Xét ở góc độ ống kính của một máy ảnh phim SLR, nó cho ảnh khá sắc nét. Ảnh đạt được tính chi tiết và sinh động ở các mức ISO thấp.

Ống kính

Máy ảnh Panasonic Lumix FZ50 nổi bật với ống kính Leica zoom quang tới 12x nhanh nhẹn. Đặc biệt, ứng viên cho các bức ảnh khổ lớn nhờ cảm biến 10 Megapixel này còn cho phép quay video định dạng rộng và giải trí bằng việc tạo các file ảnh động nhờ xâu chuỗi các bức ảnh.

Siêu zoom không phải là dòng máy mới, và ngày càng chứng tỏ chúng có thể phần nào thay thế dòng máy ảnh ống kính rời (SLR), bởi ống kính zoom xa và nhanh, cảm biến nhiều chấm, các chức năng chỉnh tay, thậm chí có cả hotshoe và chụp được định dạng file ảnh RAW. Hơn nữa, chúng cũng cho phép quay video. Điển hình là chiếc Lumix DMC-FZ50 của Panasonic, đến với ống kính zoom quang 12x, 35 - 420 mm, F2.8 - F3.7; và cảm biến ảnh CCD 10,1 Megapixel; và có thân máy lớn và nặng như một máy ảnh SLR.

Đối với những tay máy bán chuyên, việc ống kính và tốc độ thực thi nhanh nhẹn cho ảnh ít nhiễu hơn khiến họ vẫn thích máy DSLR hơn máy siêu zoom. Nhưng với những tay máy nghiệp dư thích tập tành chỉnh tay nhưng không muốn phiền hà với thủ tục đổi ống kính và thỉnh thoảng muốn quay cả video clip thì DMC-FZ50 chính là lựa chọn thích hợp.

Điểm nổi bật ở máy ảnh Panasonic Lumix FZ50

Hấp dẫn nhất ở FZ50 là ống kính Leica DC Vario-Elmarit zoom quang 12x , 35 - 420 mm (quy đổi máy phim 35mm), F2.8 - F3.7 loại lớn và nhanh. Phối hợp với hệ thống ổn định ảnh quang học Mega OIS của Panasonic, tầm với của ống kính này thậm chí còn xa hơn. Nó chỉ bị phàn nàn giá mà ống kính chụp được góc rộng hơn 35 mm. 
Hiển nhiên, không nhiều máy ảnh siêu zoom có thể chụp được góc rộng, do đó bạn chỉ có thể chụp các bức ảnh tập thể kiểu dọc mà thôi. Tất nhiên, bạn có thể chụp góc rộng hơn nếu trang bị ống kính chuyển đổi 0,7x, cũng như chụp xa hơn với cơ cấu teleconverter 1,7x.

Bên cạnh các chế độ lấy nét và phơi sáng tự động (AF, AE), Panasonic còn trang bị hai chế độ lấy nét tốc độ cao cũng như lấy nét tự chọn 9 điểm. Không có nhiều tính năng thú vị khác ở đây. 

Một trong những tính năng được ca ngợi là chế độ tạo ảnh động, cho phép bạn chụp 100 bức ảnh 320 x 240 pixel, rồi xâu chuỗi thành một video clip dài khoảng 20 giây. Tính năng hữu ích khác là chế độ chụp ảnh độ nhạy cao (High Sensitivity scene), nâng độ nhạy ngang với mức ISO 3.200. Trong các chế độ chụp khác, độ nhạy sáng tối đa chỉ là ISO 1.600 (cũng đã khá ấn tượng). FZ50 có 15 chế độ chụp cảnh, chưa kể chế độ High Sensitivity, bởi thế nếu bạn là người không thích chỉnh tay, bạn còn nhiều lựa chọn lấy nét khác để sử dụng.

Những thông tin về máy ảnh Panasonic Lumix FZ50 đã được Vietnam Photographer cung cấp đến bạn trong bài viết này. Nếu bạn còn những câu hỏi hay thắc mắc nào khác, hãy để lại dưới phần bình luận để sớm được giải đáp nhé!

WRITTEN BY

buithihieu

Bài viết liên quan

logo-image

Nơi mang đến cho mọi người những trải nghiệm du lịch, kinh nghiệm nhiếp ảnh,...Đặc biệt với bộ sưu tập hình ảnh do chính Vietnamphotographer thực hiện sẽ đem đến cho mọi người những góc nhìn về cuộc sống xung quanh qua ống kính máy ảnh.


Copyright © 2024 vietnamphotographer.net All Rights Reserved.