Top phần mềm blend màu ảnh mà nhiếp ảnh gia sử dụng trong năm 2021?

giahuy
10/09/2021

Nếu bạn là người yêu thích chụp ảnh và bạn muốn những bức mình chụp ra được lung linh, đặc sắc hơn để có thể Up lên Facebook, instagram,...

Nhưng mà ảnh gốc khi chụp ra thì chưa đủ đặc sắc, vì vậy bạn cần phải đưa ảnh vào phần mềm để chỉnh sửa lại. Nhưng bạn chưa biết phần mềm nào tốt thì hôm nay vietnamphotographer sẽ giới thiệu cho các bạn về các phần mềm blend màu mà được sử dụng nhiều nhất nhé!! 

1. Phần mềm blend màu ảnh chuyên nghiệp GIMP

Phần mềm đầu tiên mình muốn giới thiệu với các bạn là GIMP.

GIMP là viết tắt của ( GNU Image Manipulation Program) được 
nhóm GIMP phát triển, được ra mắt từ năm 1995.

Đây là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí nên được rất nhiều người dùng ưa chuộng.

Tuy vậy nhưng GIMP vẫn có đủ các công cụ chỉnh sửa ảnh cần thiết và đối với những bạn mà chụp ảnh với mục đích cho bản thân thì đây là phần mềm hoàn hảo vì bạn không phải bất cứ chi phí nào. 

Nhưng phần mềm cũng có những nhược điểm như là không hỗ trợ hệ màu CMYK để in ấn và cũng không thể xử lý hình ảnh file RAW.

Phần mềm chỉnh ảnh miễn phí GIMP

2. Adobe Photoshop - Phần mềm blend màu ảnh phổ biến nhất

Mình chắc là bạn đã nghe ở đâu đó về cụm từ “photoshop” và đây là phần mềm hiện nay được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến hầu như làm hình ảnh ai cũng sẽ biết tới. 

Adobe Photoshop được ra mắt vào năm 1990, được phát triển bởi Adobe systems.

Đây là phần mềm cho phép bạn cắt, ghép các chi tiết bên trong bức ảnh và bạn có thể chỉnh màu chuyên biệt hơn với tính năng Camera RAW. 

Ngoài ra Photoshop còn có các tính năng xịn sò như phục hồi ảnh cũ, ghép phông…

Phần mềm Adobe Photoshop

3. Adobe Lightroom

Là một phần mêm đến từ nhà Adobe, đây là một phần mềm quản lý và chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp.

Được ra mắt vào năm 2017 và mau chóng được người dùng đón nhận vì sự tiện dụng trong việc xử lý nhiều ảnh trong cùng 1 lúc, cũng như là thêm nhiều lựa chọn màu sắc thông qua các preset màu cho lightroom.

Một điểm mạnh của Lightroom nữa là có thể xử lý được File RAW mà không cần thay đổi chi tiết của ảnh gốc. Nên bạn có thể không phải lo tới vấn đề chất lượng hình ảnh.

Ngoài được sử dụng trên Windows và Macos nhà Adobe còn ưu ái phát triển phần mêm trên điện thoại, rất thuận tiện cho việc chỉnh sửa ảnh khi di chuyển.

Giao diện phần mềm Adobe Lightroom

4. Phần mềm đồ họa ứng dụng AI - Luminar AI

Là phần mềm đồ họa được ứng dụng AI vào các công cụ làm việc đầu tiên trên thế giới của nhà sản xuất Skylum. 

Trước đó là phiên bản Luminar 4 được ra mắt vào 2016 và được đông đảo người dùng sử dụng là bước đà vững mạnh để Skylum phát triển phiên bản sau là Luminar AI với mong muốn trở thành phần mềm đồ họa ứng dụng AI hoàn chỉnh nhất.

Có nhiều công cụ xử lý thông mình như: Sky Ai ( xử lý vùng trơi), Sunrays ( thêm tia nắng)...

Tuy nhiên ngoài những tính năng AI phần mêm vẫn có tính năng thủ công để cho người dùng có thể xử lý theo ý bản thân.
 

Phần mềm luminar AI

Tổng kết 

Vừa rồi là những phần mềm blend màu ảnh màu ảnh được sử dụng nhiều nhất bởi các nhiếp ảnh gia. Còn bạn thì sao bạn đang sử dụng phần mềm nào và có nằm trong bốn phần mềm này không và bạn ấn tượng với phần mềm nào nhất hãy để lại cmt phía dưới nhé !!

Các bạn có những thắc mắc nào hãy để lại cmt để vietnamphotographer giải đáp cho bạn nhé !!

WRITTEN BY

giahuy

Bài viết liên quan

logo-image

Nơi mang đến cho mọi người những trải nghiệm du lịch, kinh nghiệm nhiếp ảnh,...Đặc biệt với bộ sưu tập hình ảnh do chính Vietnamphotographer thực hiện sẽ đem đến cho mọi người những góc nhìn về cuộc sống xung quanh qua ống kính máy ảnh.

support


Copyright © 2023 vietnamphotographer.net All Rights Reserved.