Sự khác nhau của Photography và Photographer ??

giahuy
20/08/2021

 Nếu bạn là một người thích nhiếp ảnh hay là người mới bắt đầu làm quen với nhiếp ảnh thì sẽ thấy thuật ngữ này xuất hiện thường xuyên. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về nó để hiểu hơn về bản chất nhé !!!

 

Photography là gì?

Photography (gọi là Nhiếp ảnh) là quá trình người chụp tạo ra những bức ảnh bằng các thiết bị đặc biệt như là chiếc máy ảnh hay chiếc điện thoại thông minh. Các bạn có thể hiểu nôm na là mục đích người chụp chỉ là lưu giữ cái đẹp và chụp cho bản thân không phải là mục đích kinh doanh kiếm tiền từ việc chụp ảnh.

Photographer là gì?

Photographer (hay là Nhiếp ảnh gia) là những người chụp ảnh chuyên nghiệp. Mục đích là nghề nghiệp là chụp hình để kiếm tiền.

Nhiếp ảnh gia có thể là các nhà báo, người làm nghệ thuật sẽ chụp ra những bộ sản phẩm có giá trị thực tế. Hay là theo dõi hành động của người nổi tiếng để bán cho các tờ báo...

Nhiếp ảnh gia có nhiều chủ đề để khai thác như: đường phố, thời trang, đám cưới, sự kiện….

Túm cái gọn lại là: 

Photography là chụp hình chỉ để thỏa mãn nhu cầu lưu giữ khoảnh khắc, làm kỷ niệm và bức ảnh của họ chụp ra không phải là mục đích thương mại.

Photographer là chụp hình là nghề nghiệp chính có thể kiếm ra thu nhập cho người nhiếp ảnh gia. 

Cảm ơn các bạn đã ghé qua VietnamPhotographer, các bạn có ý kiến gì hãy để lại bình luận phía dưới nhé !!
 

 

WRITTEN BY

giahuy

Bài viết liên quan

logo-image

Nơi mang đến cho mọi người những trải nghiệm du lịch, kinh nghiệm nhiếp ảnh,...Đặc biệt với bộ sưu tập hình ảnh do chính Vietnamphotographer thực hiện sẽ đem đến cho mọi người những góc nhìn về cuộc sống xung quanh qua ống kính máy ảnh.


Copyright © 2023 vietnamphotographer.net All Rights Reserved.